อิทธิพลในการเกาะติดรับชม คือตัวกำหนดโปรแกรมหนังเข้ามาใหม่ในแต่ละรอบ

โปรแกรมหนัง

อิทธิพลส่วนใหญ่ที่ได้มาจากโปรแกรมหนังใหม่ หรือภาพยนตร์เรื่องใหม่ต้องเกิดอาการสั่นคลอนและเกรงกลัวนั่นก็คือ พฤติกรรมของคนชมหนังที่คอยเกาะติดเหตุการณ์กับโปรแกรมหนังเข้าใหม่หลายหลากเรื่อง ที่กำลังจะเดินทางเข้าสู่โรงภาพยนตร์ในเร็ววัน ส่วนการวัดดวงภายในครั้งใหม่ ๆ ของโปรแกรมหนังใหม่ ก็คงต้องยกให้กับพฤติกรรมที่ตามมาของผู้ดูหนัง ว่าจะมีปฏิกิริยาชื่นชอบหนังใหม่เรื่องไหนบ้าง และมีหนังดี ๆ สามารถชนะใจคนชมหนังได้หรือไม่ อย่างไร  และพวกเขาเหล่านี้มีทัศนคติที่ดีต่อภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้หรือไม่ จุดนี้ก็เป็นจุดเด่นที่ทำให้โปรแกรมหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งเกิดในวงการ และดับลงไปได้โดยปริยายเช่นกัน เพราะเช่นนั้น การสร้างโปรแกรมหนัง ตลอดจนกระทั่งขบวนการผลิตและสร้างหนัง จำเป็นต้องมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 
และสำหรับการสร้างอัตราความเสี่ยงในขณะที่มีการระบุโปรแกรมหนังใหม่ ๆ เพื่อทยอยเดินทางก้าวเข้าสู่โรงภาพยนตร์นั้น บางครั้งคงจะต้องคิดหนักอยู่บ้าง เพราะโปรแกรมภาพยนตร์บางโปรแกรม กลับมีการจัดให้หนังไทยและหนังต่างชาติมาขับสู้กันเสียพักใหญ่ ทำให้การคาดคะเนทางด้านรายได้ยังคงไม่อาจสรุปได้ และไม่มีข้อห้าม  ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ผลิตหนังเรื่องต่าง ๆ อาจจะได้พบเห็นหนังตัวอย่างที่เข้าสู่จอหนังแล้วมีทั้งเกิดและมีทั้งดับ  ซึ่งโปรแกรมหนังใหม่ก็คือหนังที่ยังไม่มีใครได้ทราบและรับรู้เหตุการณ์ของหนังเสียเท่าไหร่นัก  ทำให้ผู้ชมภาพยนต์หรือหนังจะต้องติดตามกับทีเซอร์ที่เป็นเหตุให้ได้พบเจอกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ต่าง ๆ เหล่านี้ 

http://movie.thaiza.com/%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87/