5 สิ่งของที่ต้องเตรียมขึ้นบ้านใหม่ เสริมความเป็นสิริมงคล ผู้อยู่อาศัยอยู่เย็นเป็นสุข

การขึ้นบ้านใหม่ หรือการทำพิธีย้ายเข้าบ้านใหม่ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่มีมานาน เป็นการเสริมดวงและเสริมความสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้านหรือผู้ที่อยู่อาศัยให้อยู่เย็นเป็นสุข มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวม 5 สิ่งของที่ต้องเตรียมขึ้นบ้านใหม่มาให้ทุกคน เพราะถือว่าเป็นเคล็ดที่ดีในการได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในชีวิต

1. น้ำสะอาด

  • เตรียมน้ำดื่มสะอาดเข้าบ้านใหม่ นำมารับแขก แจกให้คนในบ้านดื่ม เพื่อความเป็นสิริมงคล จะทำให้เป็นบ้านที่มีคนไปมาหาสู่คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีแต่ความสบายใจ

2. ข้าวสาร อาหารแห้ง

  • ให้นำข้าวสาร 1 ถุง และอาหารแห้ง เช่น เกลือ น้ำตาล พริก กระเทียม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และธัญพืชต่างๆ จัดเตรียมไว้ นำมาวางบริเวณกลางบ้านในวันเข้าบ้านใหม่ จะช่วยเสริมดวงให้ครอบครัวมีแต่ความอุดมสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา เจริญรุ่งเรือง

3. ตู้เซฟ หรือกระปุกออมสิน

  • หากพกตู้เซฟหรือกระปุกออมสินเข้าบ้านใหม่ จะช่วยเสริมดวงการเงิน มีเงินเข้าบ้านแบบไหลมาเทมา เงินจะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเงินที่หามาจะเหลือกินเหลือใช้ ซึ่งตู้เซฟและกระปุกออมสินนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง หากนำแบงค์ที่ลงท้ายด้วยเลข 8 จะยิ่งเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น

4. ชุดอุปกรณ์เย็บผ้า

  • อีกหนึ่งอย่างที่แนะนำให้พกไปในวันขึ้นบ้านใหม่ คือ ชุดเข็มกับด้าย หรือชุดอุปกรณ์เย็บผ้า เชื่อว่าจะคอยปะชุนทุกๆ อย่าง ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้ หากมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นก็จะพบกับทางออกที่ดี

5. เตาไฟ

  • ไฟถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต การนำเตาไฟ เตาถ่าน หรือเตาแก๊สเข้าบ้านใหม่ เชื่อว่าจะเป็นการจุดไฟให้สว่าง ขับไล่ความมืดมน เริ่มต้นการอยู่กินและการใช้ชีวิตที่ดีของคนในครอบครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published.