ที่ท่องเที่ยวเนินนางพญา เล่นน้ำชายหาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

เนินนางพญา เป็นพื้นที่ ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัด จันทบุรี เป็นจุดชมทัศนียภาพที่ถูกนับว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก บนถนนเฉลิมบุรพาชลทิต ที่ได้รับการคัดเลือกให้ตกเป็น Dream destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าจะต้องไปเยี่ยมเยียนให้ได้สักครั้ง เนินนางพญา ตั้งอยู่ในระหว่างหาดคุ้งวิมาน เนินนางพญา พร้อมกับอ่าวคุ้งกระเบน สามารถสังเกตเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเล ชมพระอาทิตย์ตกสวย และชมความงดงามของถนนโค้งเลียบชายทะเลอีกด้วย

 
เนินนางพญา
นับได้ว่า เนินนางพญา มีการปรับปรุงพื้นที่ ไปหลากหลายส่วน ทั้งตัวถนนพร้อมทั้งบริเวณจุดชมวิว ถนนบริเวณเนินนางพญานั้น ขึ้นชื่อเรื่องความงาม เป็นถนนแบบสองเลนรถวิ่งสวนกัน พร้อมทั้งมีการจัดทำเลนจักรยานเป็นสัดส่วนไว้อีกด้วย ลีการสร้างที่จอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์  มีการบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย สำหรับทางเดินขึ้นไปยังจุดชมทิวทัศน์ก็จะทำให้เป็นบันไดเดินได้กว้างใหญ่สะอาดตามากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีการสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท และดูแลโดย องค์การบริหารส่วนตำบลสนามไชย เมื่อได้ขึ้นไปที่บริเวณเนินนางพญา นั้น เป็นจุดที่ตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งเราจะสามารถมีการสังเกตเห็นวิวแบบหน้าผาริมทะเล และถนนโค้งสวย ๆ ที่เป็นจุดเปิดกล้องภาพยนตร์โฆษณามาแล้ว หลากหลายเรื่อง ตกเป็นภาพติดตาของนักเดินทางกันไปแล้ว ภายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็จะมีผู้เดินทางพาครอบครัวเดินทางหลบร้อน  และเที่ยวชมดูจุดชมทัศนียภาพเนินนางพญา ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเก็บไว้ได้
 
เพราะเช่นนั้นเนินนางพญา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ทำให้กลับเป็นที่เที่ยวสุดประทับใจของเหล่านักเดินทางที่ชอบบรรยากาศนี้กันเลย  พร้อมกับยิ่งนักท่องเที่ยวชอบเที่ยวกับบรรยากาศนี้แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับแหล่งท่องเที่ยวที่แห่งนี้กันเลย
Author: editor