กอริลลา โคโล ที่มีอายุมากที่สุดในโลกตกเป็นที่น่าจับตาดู

กอริลลา โคโล ที่มีอายุมากที่สุดในโลก ที่มีอายุครบ 60 ปี ซึ่งเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา โคโล ตัวแรกที่ถูกเลี้ยงด้วยมนุษย์ ที่สวนสัตว์พร้อมกับมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Columbus Zoo and Aquarium ในโอไฮโอ ที่ประเทศสหรัฐฯ เป็นกอริลลาที่มีอายุมากที่สุด โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการค้นเจอว่า มันถูกแม่ทอดทิ้ง โคโล จึงเป็นกอริลลาตัวแรกที่ได้มีการถูกเลี้ยงด้วยมนุษย์  ซึ่งเธอเองมีลูก 3 ตัว และมีหลาน 16 ตัว โดยตามปกติแล้ว กอริลลาจะมีอายุโดยประมาณ 30-40 ปี เพียงแค่นั้น

 
กอริลลา
ถือได้ว่า กอริลลา โคโล เป็นสัตว์ที่น่ารักเป็นอย่างมาก เมื่อกอริลลาตัวนี้ เป็นสัตว์ที่ประชาชนให้การตอบรับมิใช่น้อยเลย โดยทางสวนสัตว์ได้มีการจัดงานวันเกิดให้กับโคโล ได้มีการจัดกรงให้สวยด้วยกระดาษหลากหลายสี พร้อมทั้งมีขนมเค้กให้เธอเช่นกัน ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เป็นเพราะ โคโลนี่เอง ที่ทำเอาคนทั่วประเทสเริ่มให้ความสนใจกับกอริลลาที่ได้อาศัยอยู่ภายในป่า ซึ่งได้กำลังถูกคุกคามจากการลักลอบล่าสัตว์พร้อมกับมีการทำลายสิ่งแวดล้อมไปเป็นอย่างมากมาย  ทำให้ผู้คนเดินทางติดตามไปดูกอริลลาในเมืองนอกกันเลยก็มี แต่บางคนก็ติดตามข่าวผ่านทางonlineก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ เพราะเช่นนั้นข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
 
เพราะฉะนั้นกอริลลา โคโล จึงตกเป็นสัตว์ในต่างประเทศที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้ใครๆ ต่างก็จับตาจ้องมองกันอย่างมากมาย กับเรื่องราวของกอริลลาตัวนี้ ที่มีอายุ 60 ปี กอริลลา โคโล และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งต่างก็เห็นความหมาย ที่มันมีอายุมากขึ้น