ความรู้ทั่วไปกับสมาร์ทโฟนที่เป็นหายนะกับเด็กกับเยาวชน

ความรู้รอบตัวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ทำเอาดูเหมือนว่าจะจำเป็นในการใช้ชีวิตทุกวัน บางคนยังมีเครื่องมือสื่อสารไว้อีกมากมาย เช่น แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ ซึ่งทุกวันจะมีการจ้องมองแต่หน้าจอสี่เหลี่ยมแต่อย่างเดียวเท่านั้น ส่วนมากแล้วพฤติกรรมเช่นนี้จะมีให้เห็นทุกเพศทุกวัย ยิ่งไปกว่านั้นจะพบมากในกลุ่มวัยผู้เยาว์ ส่วนมากจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอสี่เหลี่ยมไม่ต่ำ 3-4 ชั่วโมง โดยที่ตัวคุณเองไม่รู้เลยว่าถ้านั่งเล่นมากเกินพอดีจะเป็นเหตุให้สายตาสั้นเทียมตามมา
 
ความรู้รอบตัว
ซึ่ง เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปีจะเป็นเหตุให้สายตาสั้นเทียม เกิดจากการเพ่งอยู่กับหน้าจอมากเกินไปเป็นระยะเวลานานเป็นเหตุให้สายตาค้างได้ สำหรับอาการกลุ่มนี้จะมีอาการตาพร่า ดูไกลไม่ค่อยชัด ทำเอาพ่อแม่หลายคนเข้าใจผิดว่าสายตาสั้นจึงต้องไปตัดแว่นตามาใส่ แต่ที่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย ถ้าพ่อแม่ยิ่งให้เด็กใส่แว่นทีมิใช่ค่าสายตาสั้นจะทำให้เด็กต้องมีการเพ่งในระยะของแว่น จะสามารถส่งผลแก่เด็กได้ทำให้เด็กมีอาการ ปวดหัว และปวดตา จะทำให้สายตาสั้นได้จริงๆ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่พ่อแม่ควรศึกษาเป็นอย่างมาก อย่างน้อยเพื่อที่จะช่วยให้ลูกหลานของท่านไม่มีปัญหาทางด้านสายตาอย่างแน่นอน
 
และความรู้รอบตัวนี่คือ ความรู้ทั่วไปที่ไม่ว่าใครก็ต้องศึกษาไว้บ้าง ทางที่ดีไม่ควรจะปล่อยให้ลูกหลานอยู่กับหน้าจอสี่เหลี่ยมมากเกินไปในเวลาที่กำหนด อย่างน้อยเพียงปล่อยให้ลูกหลานเล่นวัน 1-2 ชั่วโมง แต่เป็นไปได้ควรที่จะให้บุตรหลานเล่นอยู่ในความควบคุมของพ่อแม่จะเป็นทางที่ดีที่สุดค่ะ

Related Posts