สาระน่ารู้ เรื่องวิธีดูแลรักษาสิวอุดตันด้วยยาสีฟันไร้สารปนเปื้อน

สาระน่ารู้วันนี้เพื่อสำหรับสาว ๆ ที่มีตัวปัญหาสิวหัวดำรักษาเท่าไหนก็ไม่หายเสียที จึงได้นำสาระดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ภายในการรักษาสิวหัวดำเป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน ก็เพราะว่าใบหน้าของสาว ๆ นั้นเกิดสิวชนิดนี้ขึ้นจะทำเอาหน้าหมองคล้ำไม่สดใส รวมไปถึงเกิดความรำคาญสำหรับสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง การรักษาสิวให้หมดไปนั้นเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแค่นั้น ทำให้เวลาผ่านไปนาน ๆ ก็จะทำขึ้นสิวหัวดำขึ้นมาใหม่อีก
 
ส่วนมากที่พบเป็นสิวหัวดำนั้น จะมีขึ้นที่ จมูก ข้างแก้ว และหน้าผาก เพราะมีพื้นผิวที่กระจายรูขุมขนเป็นปริมาณมาก ยิ่งบริเวณจมูกจะมีความลำบากมากถ้ารักษาไม่ถูกวิธีจะทำให้สิวหัวดำเกิดการอุดตันพร้อมกับทำให้เกิดสิวอักเสบได้เช่นเดียวกัน วันนี้จึงมีสาระน่ารู้ที่จะทำให้สิวหัวดำหายไปได้ โดยวิธีธรรชาติ แต่จะเป็นวิธีที่แปลกที่เป็นเหตุให้ผู้ที่รักษานั้นงงๆได้ โดยใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวแต่จะต้องมีองค์ประกอบ triclosen พร้อมกับ baking soda, hydrogen peroxide เป็นหลักอยู่เสมอ เพราะจะสามารถช่วยในการกำจัดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนประกอบธรรมชาติไม่มีสารปนเปื้อนใด ๆ หลังจากที่เลือกยาสีฟันแล้ว ทางที่ดีควรล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำอุ่น ๆ เสียก่อน หลังจากนั้นก็นำยาสีฟันมาแต้มลงที่เป็นสิวอุดตันทาบาง ๆแล้วทิ้งไว้โดยประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกแล้วเราก็อาจทาครีมบำรุงผิวพรรณได้เลย
 
สาระน่ารู้
สาระน่ารู้วันนี้ที่ทำเอาสาว ๆ ไม่ควรพลาดเข้ากับการรักษาสิวอุดตัน ทำให้มีผู้สนใจเป็นอย่างมากแล้วอยากลองไปทำดู วิธีนี้ง่าย ๆ เหล่านี้อาจจะทำได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งสารเคมีใด อาจจะหาซื้อได้ง่ายพร้อมทั้งไม่ยุ่งยากเช่นกัน แค่นี้คุณก็มีใบหน้าไร้สิวหัวดำอย่างแน่แท้ค่ะ

สาระน่ารู้

Related Posts